Travel Insurance (1)

Bảo hiểm du lịch trong nước và quốc tế

Những điểm bạn cần phải nắm rõ

Chi phí bất ngờ là có thể xảy ra ở trong hành trình đi du lịch, hay công tác, và trong một số trường hợp, những chi phí này có thể cực kỳ tốn kém. Một số rủi ro được minh họa như chuyến bay bị hủy bỏ, khách sạn hủy, hay khách du lịch bị bệnh hay tai nạn..

Bảo hiểm trong nước

Bảo hiểm y tế là một hình thức bảo hiểm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Bảo hiểm y tế nhà nước là một chính sách xã hội dành cho cá nhân, tổ chức liên quan. Bảo hiểm y tế có đặc điểm chi trả cho những cho chi phí khám chữa bệnh theo tuyến và danh mục chi phí thuốc và bệnh được phê duyệt.

Bảo hiểm quốc tế

Bảo hiểm Du lịch là một loại hình bảo hiểm thương mại, giữa công ty bảo hiểm và Người được bảo hiểm. Đơn bảo hiểm sẽ chi trả cho chi phí khám và điều trị tại tất cả cơ sở y tế với các chi phí khám, điều trị, nằm viện, phẫu thuật… theo bảng quyền lợi bảo hiểm trong hợp đồng được giao kết.

CÁC SẢN PHẨM BẢO HIỂM DU LỊCH

Các chương trình Bảo hiểm Du lịch tại Việt Nam

Bảo hiểm Du lịch ở Việt Nam có thể được phân loại theo những hình thức sau:

 • Bảo hiểm Du lịch cá nhân: là chương trình Bảo hiểm Du lịch được thiết kế dành riêng cho đối tượng khách hàng tham gia là cá nhân. Các chương trình bảo hiểm này được thiết kế với quyền lợi cố định và các phí bảo hiểm thông thường phân theo độ tuổi tham gia.

 • Bảo hiểm Du lịch gia đình: là chương trình Bảo hiểm Du lịch dành cho tất cả các thành viên trong gia đình. Theo đó phí bảo hiểm cho nhóm gia đình sẽ được giảm đi nhờ việc phân chia rủi ro. một số gói bảo hiểm có thể cho phép các thành viên sử dụng chung quyền lợi bảo hiểm, khi quyền lợi của các thành viên còn lại bị hết hạn mức.

 • Bảo hiểm Du lịch nhóm: là các chương trình bảo hiểm dành cho nhóm người được bảo hiểm tham gia với cùng quyền lợi nhưng phí bảo hiểm có thể giống nhau hoặc phân theo độ tuổi. Đây có thể là những chương trình dành cho doanh nghiệp do vậy quyền lợi bảo hiểm có thể được thay đổi linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp và ngân sách tham gia. Việc tái tục bảo hiểm căn cứ theo tỷ lệ bồi thường chung của cả nhóm.

 • Bảo hiểm thai sản: là một nhánh quyền lợi Bảo hiểm Du lịch dành riêng cho nhu cầu chi trả các chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện công, tư nhân và quốc tế. Thông thường khách hàng phải đáp ứng điều khoản thời gian chờ bảo hiểm thai sản thường là 270 ngày chờ sinh đẻ. Tuy nhiên đối với một số đơn bảo hiểm cá nhân thì thời gian chờ để cấn bầu là 12 tháng, do vậy để được hưởng quyền lợi này khách hàng phải tham gia tối thiểu 2 năm.

 • Bảo hiểm ung thư: Đây là nhóm sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho khách hàng quan tâm tới bệnh ung thư và các bệnh hiểm nghèo.

Làm sao lựa chọn gói Bảo hiểm Du lịch?

Một vài yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một gói Bảo hiểm Du lịch như sau-

 • Ngân sách: Bạn cần xác định ngân sách chi trả cho gói bảo hiểm dành cho các nhân và gia đình để lựa chọn nên tham gia nhà bảo hiểm nào cho phù hợp.

 • Đồng chi trả: Các đơn Bảo hiểm Du lịch đang cung cấp trên thị trường sẽ có thể áp dụng đồng chi trả theo quyền lợi bảo hiểm hay theo nhóm độ tuổi có nguy cơ chi trả bồi thường cao hơn Tỷ lệ % sẽ được công ty bảo hiểm và Người được bảo hiểm cùng thanh toán dựa trên số tiền được đồng ý thanh toán bồi thường bảo hiểm.

 • Quyền lợi viện phí ngày: Là quyền lợi bảo hiểm được xác định trong quyền lợi điều trị nội trú, xác định hạn mức tối đa được chi trả cho một ngày nằm viện bao gồm các chi phí viện phí như tiền khám bệnh, thuốc, chụp X-ray….

 • Hạn mức bảo hiểm cho 1 lần khám ngoại trú: Đây là rủi ro thường xảy ra và Người được bảo hiểm sẽ quan tâm đến việc số tiền này có đáp ứng được chi phí khám bệnh, tiền thuốc điều trị hay không. .

 • Quy trình bồi thường: Việc giải quyết bồi thường là một trong những yếu tố quan trọng khi tham gia bảo hiểm vì khách hàng mong muốn nhận được sự phục vụ tốt nhất từ công ty bảo hiểm khi có sự cố xảy ra. Thông thường thời gian giải quyết sẽ là từ 10- 15 ngày làm việc.

 • So sánh Bảo hiểm Du lịch: Trước khi tham gia Bảo hiểm Du lịch, bạn nên sử dụng hệ thống tính phí và so sánh thông minh từ đơn vị trung gian như eBaohiem để đảm bảo có được chương trình bảo hiểm phù hợp và phí bảo hiểm tốt nhất.